Chào quý độc giả của Fake IPL Player. Tôi thành thật muốn gửi lời xin lỗi đến các bạn vì đã lâu không còn cập nhật những bài viết về Cricket nữa. Khi tôi đọc được những lời bình luận ủng hộ từ các bạn, tôi đã rất xúc động về những tình cảm mà các bạn dành cho tôi suốt một năm qua. Do đó, hôm nay tôi muốn chia sẻ một câu chuyện rất thú vị. Đó chính văn hóa chơi Cricket ngay trong chính các văn phòng công ty.

Trong một chuyến thăm tới văn phòng của một người bạn đang làm ở Ấn Độ. Tôi đã rất ngạc nhiên với những gì đang xảy ra ngay chính nơi đây. Họ đang làm cái quái gì thế này, chơi Cricket ngay trong chính văn phòng công ty sao? Tất cả muốn bị đuổi việc hết hay sao? Hay là họ muốn đập phá tất cả vì cảm thấy quá stress chăng? Vâng, rất may mắn thưa các bạn, tất cả những điều đó đều không phải? Họ đã thật sự chơi môn thể thao Cricket trong văn phòng của công ty. Điều gì đã giúp họ có thể chơi một cách thoải mái và vui vẻ đến như vậy?

Tôi đã chạy ngay đến hỏi ông bạn của tôi: “Niker, mày làm thế quái nào mà có thể chơi được môn thể thao ngoài trời ngay trong văn phòng được thế?”, thể là nó cười và chỉ dẫn cho tôi cách chơi môn Cricket theo phong cách “văn phòng” các bạn ạ. Một hồi chú tâm lắng nghe nó giải thích và kể về quá trình chơi Cricket trong văn phòng thì tôi cũng biết được cách chơi. Cũng rất đơn giản để chơi thôi các bạn ạ. Đúng là không có cái quái gì không thể trên trái đất này.

Đầu tiên là tìm một cuộn giấy thật lớn và cứng, cuộn nó lại để sử dụng làm gậy đánh bóng. Sau đó là một trái bóng nhẹ bằng bông hoặc bằng giấy cuộn cũng được. Với những chất liệu như thế thì bạn sẽ chẳng phải sợ đánh trúng phải ai, hay trái bóng làm đổ vỡ một vài thứ gì đó trong văn phòng cả. Còn một điều quan trọng nữa. Đó chính là không gian văn phòng. Làm thế nào để được không gian chơi bóng đối với một không gian chật hẹp như thế này? Đặc biệt là một công ty rất lớn, với nội quy cực kì nghiêm ngặt.

play criket in office company

Chúng tôi đã sử dụng giấy làm gậy đánh bóng rất đơn giản

Để giải quyết vấn đề không gian chât trội của văn phòng, chúng tôi đã sử dụng những mẫu bàn làm việc Home Office. Đây là những mẫu bàn được làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên và sắt sơn tĩnh điện nên rất linh hoạt trong việc di chuyển, cũng như thay đổi vị trí. Chiếc bàn làm việc bằng chân sắt cũng khá nhẹ nhàng và nó đã giúp chúng tôi tối ưu được không gian diện tích văn phòng của mình.

Mẫu bàn làm việc mà chúng tôi sử dụng cho văn phòng công ty mình

Vì đây là một môn thể thao ngoài trời, nên bạn biết đấy nó cần rất nhiều không gian để có thể chơi một cách đúng nghĩa. Cricket Rule đòi hỏi bạn phải chạy rất nhiều, mà chúng tôi thì không có nhiều diện tích để làm được điều đó. Chính về, việc thay đổi một chút về Cricket Rule cũng là một điều dễ hiểu, quan trọng là chúng tôi vẫn giữ được những tính chất thể thao vốn có của nó. Nó đủ khiến cho chúng tôi cảm thấy hứng phấn sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi.

Khi làm việc tại công ty lớn thì bạn có cả đống công việc, mọi người ai ai cũng chạy theo khối lượng công việc khổng lồ và hoàn thành chúng. Do đó, không gian trong văn phòng công ty lúc nào cũng nghe tiếng “lạch cạch” gõ bàn phím, tiếng máy in rẹt rẹt và những ngáp dài vì mệt mỏi. Những đồng nghiệp của tôi hiểu rằng lấy lại sự cân bằng quan trọng như thế nào để giúp bạn thực công việc một cách hiệu quả. Chính vì thế, một anh trưởng phòng đã đứng dậy và kêu gọi mọi người hoạt động một môn thể theo thể chất, giúp cho sức khỏe dẻo dai và một khối óc linh hoạt hơn. Bằng một tính yêu với môn thể thao Cricket, chúng tôi đã không ngần ngại khi đưa ra quyết định lựa chọn môn thể thao này. Đây quả thật như trong một giấc mơ, khi mà giám đốc đã cho phép chúng tôi chơi môn thể thao này trong văn phòng.

Trước đây, khi sau giờ làm việc chúng tôi thường hay lướt Facebook hoặc là chơi game Cricket Play 3D. Những hoạt động khiến chúng tôi lúc nào cũng cắm mặt vào chiếc điện thoại smartphone, nó chẳng giúp cho chúng tôi vận động. Còn bộ não thì ù lỳ, chả có cái gì gọi là khát khao chiến thắng cả. Nếu cứ tiếp tục như thế này chắc chắn làm việc việc sẽ không được hiệu quả. Cuối chúng tôi đã tìm được đam mê và niềm vui của mình trong công việc. Dưới đây là buổi sinh hoạt thường niên mà chúng tôi thường quây quần bên nhau sau giờ làm việc. Tôi hy vọng bạn cũng tìm được đam mê cũng chính mình từ môn thể thao Cricket.

1 thought on “Phong trào chơi Cricket ngay trong văn phòng làm việc của công ty”

  1. Thật tuyệt vời khi được chơi Cricket ngay trong văn phòng của mình. Haha. Chắc chắn nó sẽ điều rất thú vị mà tôi muốn trải nghiệm trong tương lại. Cảm ơn tác giả đã chia sẽ một câu chuyện rất thú vị.

Comments are closed.